Error:
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Tin công ty

Tăng cường thực hiện công tác AT-VSLĐ và PCLB Tại Mỏ Quý Xa – Mai Đào

Trong quá trình tham gia lao động sản xuất luôn tiềm ẩn những nguy cơ gây ra TNLĐ, đây là vấn đề đáng quan tâm, lo ngại đối với bất cứ đơn vị sản xuất nào. Với phương châm “Hiệu quả sản xuất phải gắn với việc thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ”, trong 6 tháng đầu năm 2018 Mỏ sắt Quý Xa – Mai Đào đã đạt được kết quả sản xuất ấn tượng, đồng thời không để xảy ra tai nạn lao động. Để duy trì và thực hiện tốt công tác An toàn vệ sinh lao động, Mỏ đã đề ra một số giải pháp sau:

 1.Tích cực tuyên truyền AT-VSLĐ và PCCN.

Tại đơn vị, việc tuyên truyền công tác AT-VSLĐ được diễn ra thường xuyên nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người lao động. Để công tác tuyên truyền được hiệu quả, Mỏ đã cử cán bộ an toàn phối hợp với Công đoàn BP thường xuyên kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người lao động, kịp thời chăm lo đời sống, sức khoẻ người lao động trong những ngày thời tiết nắng nóng để không ảnh hưởng đến Sản xuất cũng như mất an toàn trong khi sản xuất. Cùng với đó, những khẩu hiệu về ATLĐ cũng đã được treo tại các vị trí sản xuất, góp phần truyền tải thông điệp nhanh chóng, nâng cao ý thức tự giác thực hiện của CBCNV.

Các khẩu hiệu tuyên truyền được treo tại các vị trí sản xuất

 

Công đoàn BP tới các vị trí sản xuất kiểm tra và thăm hỏi động viên CBCNV trong những ngày nắng nóng

2. Tuân thủ các quy trình, biện pháp làm việc an toàn.

Ngay từ khi vào làm việc tại Mỏ, Công nhân đã được huấn luyện về AT-VSLĐ, về các quy trình vận hành, quy định an toàn khi làm việc. Bên cạnh đó, Mỏ đã cử CBNV tham gia đầy đủ khoá đào tạo, huấn luyện an toàn do Công ty tổ chức nhằm nâng cao ý thức, hiểu biết về an toàn lao động. Điều đó cho thấy, việc tuân thủ các quy trình, biện  pháp làm việc an toàn là hết sức quan trọng, giúp cho người lao động có ý thức tự bảo vệ mình, hạn chế tối đa xảy ra tai nạn lao động.

Quy trình vận hành và nội quy an toàn được treo gần thiết bị

3. Kiểm tra hệ thống máy móc thiết bị

Để đảm bảo cho thiết bị làm việc liên tục trong 3 ca/ngày, hàng ngày trước và trong mỗi ca sản xuất, Công nhân luôn phải kiểm tra tình trạng hoạt động của thiết bị để kịp thời đưa ra biện pháp bảo dưỡng, sửa chữa, ngăn ngừa sự cố xảy ra và đảm bảo máy móc, thiết bị làm việc an toàn, hiệu quả.

Công nhân thường xuyên kiểm tra thiết bị trước và trong ca làm việc

4. Chủ động phòng chống thiên tai, lụt bão.

Trước mùa mưa bão năm 2018, để chủ động trong công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai, hạn chế đến mức thấp nhất các tình huống xấu có thể xảy ra, Ban Giám đốc Mỏ đã chỉ đạo Phòng KT-AT-MT lập phương án PCLB cụ thể, xác định các vị trí xung yếu, nhận định các tình huống thiên tai có thể xảy ra. Ngay trong tháng 5,6 Mỏ đã tiến hành nạo vét hồ chứa bùn bãi thải đất đá Khe Hồng với khối lượng trên 11.000 m đất đá. Đập chắn tại kho chứa Deluvi Tắc Ái cũng đã được đắp nâng cao mặt đập, phòng tránh nguy cơ sạt lở. Bên cạnh đó, hệ thống cống rãnh thoát nước tại mỏ cũng đã được kiểm tra, nạo vét kịp thời sau các trận mưa lớn. 

Hồ lắng bùn Khe Hồng đã được nạo vét

Đập chắn kho chứa Deluvi phòng tránh sạt lở quặng

 

 

Mỏ Quý Xa

 

 

Lượt truy cập

000000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
0
0
0
0
0
0

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN VÀ LUYỆN KIM VIỆT TRUNG
Địa chỉ: KCN Tằng Loỏng, Thị trấn Tằng Loỏng, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại: 0214.3.836885  -  Fax: 0214.3.830345

Hotline: 0214.3.837886 -> Phòng tiêu thụ

Website: www.vtmsteel.vn -  Email: kslkvt@vtmsteel.vn