Error:
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Đảng - Đoàn thể

CÔNG TÁC CHĂM LO ĐỜI SỐNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

         Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên, người lao động, Công đoàn Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung(VTM) đã chủ động phối hợp với Người sử dụng lao động (NSDLĐ), Công đoàn TCT Thép Việt Nam – CTCP tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực gắn với các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam… đa dạng các hình thức hoạt động chăm lo Tết, đảm bảo kịp thời, thiết thực, hiệu quả, tạo sự lan tỏa, góp phần tái tạo sức lao động và nâng cao sự sáng tạo, nhiệt huyết trong mỗi thành viên của VTM.

          Một trong những nội dung thi đua đối với Công ty VTM là tập trung tổ chức chăm lo cho dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020 với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Đẩy mạnh hoạt động đối thoại tại nơi làm việc; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định số 149/2018/NĐ-CP của Chính phủ; chăm lo phúc lợi đoàn  viên; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ.

         Các cấp Công đoàn tham gia kiểm tra, giám sát NSDLĐ trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi; chủ động tham gia với NSDLĐ công khai và giám sát thực hiện kế hoạch trả tiền lương, tiền thưởng (mỗi CNVCLĐ được thưởng tết 10.000.000đồng); phối hợp với chuyên môn tăng mức chi khẩu phần ăn cho CNVCLĐ trong 5 ngày tết (từ mức 25.000 đồng lên 85.000 đồng/ suất) với nhiều món ăn phong phú. Tổng số tiền chi cho các suất ăn ngày Tết là 355.810.000 đồng tương đương với 4.186 suất ăn.

 

         Cũng trong dịp này Tổng Công ty thép Việt Nam; Công đoàn TCT Thép Việt Nam và Công đoàn Công ty VTM trao tổng số 116 suất quà cho 116 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, Người bị tai nạn LĐ, bệnh nghề nghiệp và các gia đình chính sách dịp Tết đến Xuân về, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng (Trong đó Công đoàn TCT Thép Việt Nam 50 suất; Quỹ xã hội từ thiện TCT thép 40 suất; Công đoàn Công ty VTM 26 suất). Đây là họat động thường niên có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc của các tổ chức nhằm mục đích tri ân và chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ được đón tết vui vẻ và đầm ấm hơn.

         Trong thời khắc giao thừa  lãnh đạo Công ty VTM đã đến động viên, chúc tết các đơn vị sản xuất và trao 6 suất quà trị giá 9.000.000 đồng của Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam cho NLĐ trực tiếp sản xuất.

Đ/c Bùi Thanh Bình - Bí thư Đảng ủy, TGĐ Công ty và Đ/c Phạm Đình Khương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty VTM   chúc tết ,trao quà  cho NLĐ

 

                                                                                                          Bảo Thắng, ngày 03 tháng 02 năm 2020

                                                                                                                                   Người viết

 

 

 

                                                                                                                            La Thị Thúy Ngần

 

Lượt truy cập

000000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
0
0
0
0
0
0

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN VÀ LUYỆN KIM VIỆT TRUNG
Địa chỉ: KCN Tằng Loỏng, Thị trấn Tằng Loỏng, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại: 0214.3.836885  -  Fax: 0214.3.830345

Hotline: 0214.3.837886 -> Phòng tiêu thụ

Website: www.vtmsteel.vn -  Email: kslkvt@vtmsteel.vn