Error:
  • JLIB_DATABASE_ERROR_FUNCTION_FAILED

Thư viện ảnh

THỰC HIỆN PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA GÂY RA

      Hiện nay, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Virus Corona (2019-nCoV) gây ra vẫn đang tiếp tục có diễn biến phức tạp. Công ty TNHH Khoáng sản và Luyện kim Việt Trung (VTM) xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tổ chức đoàn thể trong toàn Công ty.

      Với tình hình cấp bách trên, Công ty VTM đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên về công tác phòng chống, dịch bệnh, cụ thể: Công ty VTM đã ban hành Kế hoạch số 38/KH-VTM ngày 05/02/2020 về việc Hành động phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới Virus Corona (nCoV) tại Nhà máy Gang thép Lào Cai; Ban hành Thông báo số 39/TB- VTM ngày 05/02/2020 thực hiện các biện pháp tăng cường chống dịch và cùng ngày đã  ra Quyết định số 40/QĐ- VTM  thành lập Ban phản ứng nhanh và Tổ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona.

      Các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch tại doanh nghiệp, đơn vị được triển khai và tuân thủ nghiêm túc. Từ ngày 30/01/2020 Công ty đã đặt các giá đựng nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay tại các vị trí: trước cổng ra vào Nhà máy, bồn rửa tay để NLĐ có thể thường xuyên rửa tay đảm bảo vệ sinh. Công ty đã tiến hành đo thân nhiệt của tất cả NLĐ và khách hàng trước khi vào nhà máy; bắt buộc NLĐ và khách hàng đeo khẩu trang khi vào nhà máy làm việc và khi ở nơi đông người; duy trì phun thuốc khử trùng với tần xuất ít nhất 1 tuần/ lần tại nhà 5 tầng (Trụ sở văn phòng công ty), các khu nhà Văn phòng xưởng, khu nhà ở chuyên gia, khu vực bếp ăn ca. Đối với các xe nhận trả hàng cũng được kiểm soát chặt chẽ và phun thuốc khử trùng.

      Công ty đã triển khai thống kê CBCNV ở vùng dịch trở về (trường hợp có người từ vùng dịch trở về đã được yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày). Đối với các Chuyên gia người Trung Quốc khi trở lại Nhà máy làm việc đều được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe trước khi vào nhà máy và đưa đến khu vực cách ly, đảm bảo thời gian cách ly đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

      Bên cạnh các hoạt động phòng dịch như kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay nhanh, yêu cầu tuân thủ đeo khẩu trang…Công đoàn Công ty VTM đã ban hành công văn số 08/CV-CĐVTM ngày 03/02/2020 về việc tuyên truyền phòng bệnh viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra. Theo đó tuyên truyền đến Các cấp Công đoàn trong Công ty nâng cao ý thức tự phòng tránh; tuyên truyền khuyến cáo để mỗi người tự bảo vệ bản thân, vệ sinh đúng cách, phòng bệnh viêm phổi do nCoV khi tham gia sản xuất, đi lại và du lịch.

      Thường trực Công đoàn VTM phối hợp cùng Phòng Nhân sự và nhân bộ Y tế Văn phòng Công ty trực tiếp đến các xưởng sản xuất để tuyên truyền cũng như giám sát việc thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch. Dán các Pano, áp phích tuyên truyền tại các nhà chờ xe giao ca để NLĐ hiểu hơn về cơ chế lây bệnh và cách phòng bệnh Corona.

      Một số hình ảnh tiêu biểu:  

Các Pano, áp phích tuyên truyền tại các nhà chờ xe giao ca VTM

Công tác kiểm tra thân nhiệt CBCNV trước khi vào làm việc tại Công ty

Nước khử trùng, sát khuẩn và hướng dẫn tại Cổng bảo vệ và văn phòng Công ty

 

CBCNV rửa tay sát khuẩn trước khi vào nhà ăn cơm ca Công ty

Công tác phun thuốc diệt khuẩn tại VTM

 

 

 

                                                                                                                                                                            Tác giả

 

 

 

                                                                                                                                                              Văn phòng Công đoàn

 

 

Lượt truy cập

000000
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
0
0
0
0
0
0

CÔNG TY TNHH KHOÁNG SẢN VÀ LUYỆN KIM VIỆT TRUNG
Địa chỉ: KCN Tằng Loỏng, Thị trấn Tằng Loỏng, Huyện Bảo Thắng, Tỉnh Lào Cai
Điện thoại: 0214.3.836885  -  Fax: 0214.3.830345

Hotline: 0214.3.837886 -> Phòng tiêu thụ

Website: www.vtmsteel.vn -  Email: kslkvt@vtmsteel.vn